EnglishVietnamese

Đồng hồ đo nước sạch

 • Hiệu: T-FLOW Cấp C
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Sẵn hàng từ DN15 đến DN50
 • CÔNG TY TNHH GENERAL LÊ NGUYỄN
 • Chi Nhánh: Hà Nội
  • Mr. Đoàn: 0973 574 679 hoặc 0965 70 70 70
  • Email: Kinhdoanh.lenguyenco@gmail.com
 • Chi Nhánh: Tp. Hồ Chí Minh
  • Mr. Thành: 0948.939.111
  • Email: lenguyenco2017@gmail.com

Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline, Zalo hoặc Telegram để được tư vấn & mua hàng.

Danh mục sản phẩm:

Mô tả

Đồng hồ đo nước sạch

Đồng hồ đo nước sạch là thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình và ở nhiều công ty, xưởng sản xuất, khu chung cư, nhà máy,… Đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng hồ nước sạch chất lượng, uy tín ngày càng tăng cao của người dân, T-Blue cung cấp sản phẩm đồng hồ đo nước sạch chất lượng nhất thị trường!

Đồng hồ đo nước sạch là gì?

Đồng hồ đo nước sạch là thiết bị đo lường khối lượng nước sạch sinh hoạt chảy qua đồng hồ. Thiết bị này được dùng tại các khu chung cư, gia đình, nhà máy,… Tùy vào một số trường hợp đồng hồ có thể được chôn âm dưới đất hoặc có thể âm vào tường. Nhờ có đồng hồ đo nước sạch mà việc đo lường, thanh toán hóa đơn nước trở nên dễ dàng, minh bạch, chính xác và hiệu quả.

Đồng hồ đo nước sạch là thiết bị đo lường khối lượng nước sạch sinh hoạt chảy qua đồng hồ
Đồng hồ đo nước sạch là thiết bị đo lường khối lượng nước sạch sinh hoạt chảy qua đồng hồ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng đồng hồ đo nước sạch, từ đồng hồ cơ, đồng hồ từ, đồng hồ điện từ, đồng hồ phát tín hiệu… với nhiều kiểu dạng và mẫu mã khác nhau. Việc lựa chọn được đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng, ngân sách mà vẫn đảm bảo chất lượng thì yêu cầu người sử dụng phải hiểu biết rõ về các loại đồng hồ.

Cấu tạo của đồng hồ đo nước sạch

Đồng hồ đo nước sạch được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là thân đồng hồ và bộ đếm (đo lường).

Thân đồng hồ

Thân đồng hồ là bộ phận dùng để lắp đặt với các đầu hệ thống đường ống. Bộ phận này cho phép dòng nước trực tiếp đi qua. Thân đồng hồ được làm từ vật liệu gang, inox, đồng, thép, nhựa,… Kích thước phần đồng hồ cũng rất đa dạng từ DN15 – DN50 cho loại lắp ren và DN50 – DN500 cho loại mặt bích. 

Bộ đếm

Bộ đếm dạng cơ: Bộ đếm dạng cơ gồm có cánh quạt (làm bằng nhựa, nhẹ, chống ăn mòn), trục, bánh răng (được coi là bộ chuyển trung gian kết nối cánh quạt với bánh răng giúp bánh răng chuyển động) và bộ đếm hiển thị màn hình (đo lưu lượng dòng chảy để hiển thị lên màn hình cơ)

Bộ đếm dạng điện tử:  Bộ đếm dạng điện tử gốm nguồn điện, bộ cảm biến (thu nhận tốc độ dòng chảy nước), hai ống dây dẫn (truyền tín hiệu đến bảng mạch), bảng mạch (phân tích dữ liệu và hiển thị ra màn hình) và màn hình hiển thị (hiển thị thông số đo lường của lưu lượng dòng chảy)

Nguyên lý hoạt động

Tùy theo từng loại đồng hồ đo nước sạch mà nguyên lý hoạt động sẽ khác nhau: 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước sạch cơ

Khi dòng nước chảy qua đồng hồ đo nước sạch cơ, tác động lên cánh quạt làm quay trục và khiến các bánh răng chuyển động theo khiến hộp số đồng hồ nhảy số (lưu lượng nước càng lớn thì tốc độ của cánh quạt chuyển động càng nhanh). Lưu lượng dòng chảy sẽ được người sử dụng nhận biết thông qua màn hình cơ hiển thị.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước sạch cơ
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước sạch cơ

 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước sạch điện tử

Khi dòng nước chảy qua đồng hồ đo nước sạch điện tử, tác động lên bộ cảm biến. Độ cảm biến sẽ phụ thuộc vào mức độ nhanh chậm, lớn nhỏ của lưu lượng nước. Sau khi bộ cảm biến thu nhận tín hiệu sẽ truyền qua 2 dây ống dẫn đi vào các bảng mạch, hệ thống sẽ tiến hành đo lường, tổng hợp thông số để hiển thị lên màn hình điện tử. 

Ứng dụng của đồng hồ đo nước sạch

Đồng hồ đo nước sạch được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống nước có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt được sử dụng nhiều nhất là đồng hồ đo nước sạch lắp ren và đồng hồ đo nước sạch mặt bích:

Đồng hồ đo nước sạch lắp ren ứng dụng trong các hệ thống vừa và nhỏ như hệ thống cấp nước trong các nhà máy sản xuất nước, đồ uống đóng chai, trong chung cư, công ty, khu trung cư,…

Ứng dụng của đồng hồ đo nước sạch
Ứng dụng của đồng hồ đo nước sạch

Đồng hồ đo nước sạch mặt bích ứng dụng trong các hệ thống lớn hơn như trong các trạm bơm, hệ thống thuỷ điện, kênh đập, khu công nghiệp, các công ty sản xuất đồ uống lớn,…

Phân loại đồng hồ đo nước sạch

Có nhiều cách phân loại đồng hồ đo nước sạch khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại đồng hồ đo nước sạch phổ biến:

Phân loại theo cách lắp đặt

Đồng hồ đo nước sạch nối ren: Đồng hồ đo nước sạch nối ren có mặt số hiển thị rõ nét, dễ quan sát, có nắp bảo vệ bằng sắt, thân đồng hồ bằng ngang. 

Đồng hồ đo nước sạch mặt bích: Loại đồng hồ này có nhiều dạng khác nhau đơn tia và đa tia. 

Đồng hồ đo nước sạch lắp ngang: Loại đồng hồ đo nước sạch lắp ngang giúp ổn định dòng chảy. 

Đồng hồ đo nước sạch lắp đứng: Là loại đồng hồ được lắp đặt cho các đoạn ống nước thẳng đứng. 

Phân loại theo chức năng đo

Đồng hồ đo nước sạch dạng cơ: là loại đồng hồ hoạt động theo nguyên lý cơ học, dưới sự hoạt động nhịp nhàng của cánh quạt, trụ, và cách bánh răng để có thể cho ra kết quả trên màn hình đồng hồ.

Đồng hồ đo nước sạch dạng điện tử: dòng chảy khi đi qua đồng hồ sẽ được cảm nhận bởi bộ phận cảm biến, sau đó tín hiệu được truyền đến bộ phận xử lý chính của đồng hồ, quá trình xử lý sẽ diễn ra nhanh chóng, và các thông số được hiển thị lên bằng các con số trên màn hình LED, LCD.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nước sạch T-FLOW cấp C

 • Vỏ đồng
 • Số đọc từ 0.1 đến 9.999m3.
 • Chế tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 4064.
 • Mặt số khô, có bộ phận cách ly với nước.
 • Vật liệu chống ăn mòn và đảm bảo tuổi thọ cao.
Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nước sạch T-FLOW cấp C
Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nước sạch T-FLOW cấp C
 • Buồng đo được thiết kế đặc biệt, cánh quạt nhẹ quay trên hai gối đỡ ruby đảm bảo độ chính xác cao, nhạy trong phạm vi lưu lượng rộng.
 • Bộ lọc thiết kế theo hướng ngược chiều dòng chảy để ngăn chặn các chất rắn lẫn trong nước, đảm bảo hiệu quả đo lường chính xác.
 • Truyền động từ, bộ phận ghi được cách ly với nước và ở điều kiện chân không, chống đóng băng và sương mờ, đảm bảo độ sáng mặt kính là vĩnh cửu.
 • Có bộ phận chắn từ để loại trừ ảnh hưởng của từ trường bên ngoài.

Cách đọc đồng hồ đo nước sạch

Cách đọc đồng hồ đo nước sạch không khó, và tương tự nhau. Tùy theo những kích thước khác nhau mà số chỉ thị trên mặt đồng hồ đo nước thải cũng khác nhau. Với đồng hồ có kích thước DN50 – DN65, DN80 – DN200, DN250 – DN300, mặt đồng hồ sẽ có lần lượt là 6, 7, và 8 chữ số và có 1 chữ số màu đỏ. Chữ số màu đỏ sẽ chạy liên tục có đơn vị là lít, chữ số màu đen sẽ có đơn vị đo lường là cm³.

Ngoài ra trên đồng hồ có từ 1 đến 3 bộ phận đếm số bằng kim là 1 lít, 10 lít, 100 lít ứng với kí hiệu x 0,001; x 0,01; x 0,1 trên mặt đồng hồ..

Cách lắp đặt đồng hồ đo nước sạch

Lắp đặt đồng hồ nước an toàn, hiệu quả, đúng cách, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Vệ sinh đường ống

Bạn cần vệ sinh bề mặt đường ống, vị trí nối giữa đường ống với đồng hồ, chú ý loại bỏ những vật cản, rác hay ngoại vật có trong ống. Những vật cản dòng chảy của nước có thể ảnh hưởng đến vệ sinh của nguồn nước và quá trình cấp nước qua đồng hồ. Hãy lắp đặt hệ thống lọc phía trước đồng hồ nếu hệ thống nước chứa tạp chất thể rắn. 

Vệ sinh bề mặt đường ống trước khi lắp đặt đồng hồ đo nước sạch
Vệ sinh bề mặt đường ống trước khi lắp đặt đồng hồ đo nước sạch

Bước 2: Xác định cách lắp, gắn đồng hồ nước sạch

 • Phải lắp đặt đồng hồ nước sạch theo chiều ngang, mặt số của đồng hồ hướng lên trên. Phía trước của đồng hồ nước, đường nước vào phải cách 10D đường kính ống và phía sau của đồng hồ nước, đường nước ra cách 5D đường kính ống. 
 • Không lắp đặt đồng hồ nước sạch ở vị trí có điện từ, điện trường mạnh.
 • Đoạn ống trước và sau của đồng hồ phải thẳng ngang với chiều đặt đồng hồ.
 • Lắp theo chiều dòng chảy
 • Lắp theo chiều mũi tên, phương vuông góc 90 độ so với mặt đất, tâm trục của đồng hồ nước hướng thẳng lên trên. Các mối lắp phải kín, và đảm bảo không bị rò rỉ chảy nước.

Bước 3: Lắp đặt đồng hồ nước sạch

Lắp đặt đồng hồ nối ren: Đưa đồng hồ lên đường ống. Lắp đặt gioăng cao su giữa bề mặt tiếp xúc của đường ống với đồng hồ. Sử dụng cờ lê, mỏ lết để siết chặt mối nối giữa đồng hồ nước và đường ống nước. Sau khi lắp xong, hãy kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động, có bị rò rỉ hay không. Nếu phát hiện bị rò rỉ, kiểm tra lại các mối nối. Nếu không hoạt động, kiểm tra lại chiều lắp đồng hồ nước. 

Lắp đặt đồng hồ mặt bích: Đưa mặt bích đường ống lên và kết nối với đồng hồ. Hàn điểm để cố định mặt bích. Đưa đồng hồ xuống và hàn kéo, kín. Sau khi các mối hàn đã nguội, vệ sinh lại mối hàn và các bụi bẩn xung quanh. Xỏ các bu-lông và đai ốc để siết chặt đồng hồ. Dùng cờ lê, mỏ lết để siết chặt các mối nối. Ở vị trí mối hàn, nên phủ một lớp sơn chống gỉ, tránh cho các mối hàn bị han gỉ, dẫn đến hỏng hóc theo thời gian. Sau khi lắp xong, thử hoạt động đồng hồ nước trước khi đưa vào sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng đồng đồ đo nước sạch

Nhằm hỗ trợ bạn chọn mua, lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo nước sạch an toàn, hiệu quả, T – Blue chia sẻ với bạn một số lưu ý sau: 

Một số lưu ý khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng đồng đồ đo nước sạch
Một số lưu ý khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng đồng đồ đo nước sạch

Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo nước sạch

Thị trường cung cấp đồng hồ nước hiện nay khá phức tạp. Nếu không tính ý và hiểu biết thì rất khó chọn mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây khi chọn mua đồng hồ nước sạch: 

 • Kiểm tra và lựa chọn những sản phẩm đã được kiểm định.
 • Mua sản phẩm chính hãng, có giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng CO, CQ,..
 • Chọn mua đồng hồ đo nước sạch từ các thương hiệu nổi tiếng, được cung cấp bởi các cơ sở uy tín.
 • Không mua đồng hồ đo nước sạch cũ, đã qua sử dụng. Việc sử dụng lại làm giảm tính chính xác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí nước đo lường.

Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ đo nước sạch

Khi lắp đặt đồng hồ đo nước sạch, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Đồng hồ đo nước sạch phải phù hợp với kích thước đường ống. 
 • Kiểm tra đồng hồ nước sạch có vấn đề gì không trước khi lắp đặt. Kiểm tra thủ công đồng hồ nước dạng cơ: Thổi vào 1 đầu đường ống xem cánh quạt có quay hay không.
 • Vị trí lắp đặt là nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, ít có sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường.
 • Vị trí lắp đồng hồ đo nước đảm bảo khoảng cách với đầu nguồn ít nhất là 2m. Nếu áp lực đầu nguồn quá lớn, cần kéo dãn khoảng cách an toàn. 
 • Vị trí lắp đặt phải thuận tiện cho việc kiểm tra, theo dõi, thay thế, bảo trì.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo nước sạch

Để việc sử dụng đồng hồ đo nước sạch được an toàn và hiệu quả, hãy lưu ý một số điều sau: 

 • Tất cả các đồng hồ nước từ sản xuất trong nước và nhập khẩu đều được bấm chì niêm phong. Bạn không nên tháo chì này và tự tiện sửa chữa. 
 • Nếu đồng hồ được lắp đặt ngoài trời nên dùng hộp che bảo vệ hạn chế tác động của mưa nắng làm hư hại và sai lệch số liệu đồng hồ.
 • Lắp đặt đồng hồ theo phương nằm ngang, mặt đồng hồ hướng lên trên, hướng mũi tên trên thân đồng hồ phải cùng hướng với dòng nước chảy. 
 • Chắc chắn đồng hồ đã được gắn lưới lọc trước khi lắp đặt, không lắp đồng hồ vào đường ống khi không có lưới lọc. 
 • Không lắp đồng hồ quá gần máy bơm nước, không cho máy bơm hút nước trực tiếp sau đồng hồ, đặc biệt khi nước không đầy đường ống dẫn. 

Mua đồng hồ đo nước sạch ở đâu uy tín?

Có rất nhiều loại đồng hồ đo nước sạch khác nhau với sự đa dạng trong cả mẫu mã và kích thước. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan khiến việc tìm kiếm địa các địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng cũng trở nên khó khăn và được nhiều người quan tâm.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại đồng hồ nước sạch phù hợp và đơn vị cung cấp đồng hồ nước uy tín thì T-Blue sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. T-Blue là đơn vị chuyên cung cấp các loại đồng hồ đo nước sạch đa dạng và nhiều thiết bị khác uy tín trên thị trường. Công ty TNHH General Lê Nguyễn luôn tự hào là một trong những nơi cung cấp van và phụ kiện trong ngành cấp thoát nước hàng đầu Việt Nam.

Lựa chọn T-Blue bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm đa dạng và luôn có sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng. Các sản phẩm mà T-Blue cung cấp đều được cam kết về chất lượng, an toàn, giá cả, uy tín. Đội ngũ nhân viên không ngừng nghiên cứu và định hướng sự đổi mới trong quy trình sản xuất để phục vụ nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trao đổi và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi nhé! 

Mã bài viết: hdt1014

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hiệu: T-Blue
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • CÔNG TY TNHH GENERAL LÊ NGUYỄN
 • Chi Nhánh: Hà Nội
 • Chi Nhánh: Tp HCM
 • Website: https://t-blue.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồng hồ đo nước sạch”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *