EnglishVietnamese
Search
Close this search box.

Khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang BE - EE - BB - BF - FF

Ngày nay, tuy khớp nối mềm gang được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng, nhưng lại chưa có nhiều người thật sự hiểu được ứng dụng và ưu điểm của loại phụ kiện này. Vì vậy, hãy cùng T-Blue giải đáp những thắc mắc về các sản phẩm khớp nối mềm gang nhé!

Khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang hay còn được gọi là mối nối mềm gang, là phụ kiện được làm từ chất liệu gang được sử dụng để kết nối các đầu ống, các cửa van với nhau hoặc nối giữa van với đường ống hoặc dùng để lắp bích và lắp ren. Các loại khớp nối mềm gang được sử dụng để kết nối để điều chỉnh co giãn nhất định, giúp bảo vệ đường ống và các thiết bị khác. 

Khớp nối mềm gang
Khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang là loại phụ kiện có nhiều chủng loại nhất trong các phụ kiện gang. Có thể kể đến các loại khớp nối mềm gang phổ biến như EE, BB, FF, BE, BF. Mỗi loại khớp nối mềm gang này đều được sử dụng cho các mục đích và vị trí khác nhau.

Khớp nối mềm gang có tác dụng làm co giãn đường ống trong một phạm vi cho phép, tùy vào loại ống quy định, giúp bảo vệ đường ống không bị vỡ khi gặp sự cố tăng áp/ giảm áp đột ngột. Nhờ vào công dụng linh hoạt này, hiện nay, khớp nối mềm được sử dụng nhiều trong các khu dân cư, khu công nghiệp, các nhà máy và xí nghiệp,… nhằm bảo vệ các hệ thống chất lỏng của những công trình này như: hệ thống cấp nước sạch, hệ thống khí nén, hệ thống thoát nước thải.

Ưu điểm của khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang được biết đến là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt các đường ống chất lỏng, khí. Khớp nối mềm gang  đem đến nhiều công dụng đa dạng và tiện ích vượt trội cho người sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của khớp nối mềm:

Ưu điểm của khớp nối mềm gang
Ưu điểm của khớp nối mềm gang

 • Dễ dàng lắp đặt, thay thế, bảo hành, bảo dưỡng
 • Tránh hiện tượng áp giãn nở vì nhiệt, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho hệ thống đường ống
 • Có nhiều sự lựa chọn về kích thước, linh hoạt và phù hợp sử dụng cho nhiều hệ thống đường ống khác nhau
 • Tuổi thọ cao, cấu tạo chắc chắn, tính thẩm mỹ cao
 • Giá cả khá hợp lý 

Các kiểu kết nối của khớp nối mềm gang

Khớp nối mềm gang có cấu tạo đơn giản gồm một thân dạng ống tròn và hai đầu kết nối. Các đầu kết nối có các tiêu chuẩn kết nối khác nhau và được ký hiệu là B, F, E.

Kiểu kết nối B – Kết nối mặt bích

Kiểu kết nối dạng mặt bích có cấu tạo chắc chắn, cố định, chống rung và an toàn cao. Cần lưu ý giữa phụ kiện gang và mặt bích kết nối trên thiết bị với máy móc.

Kiểu kết nối B – Kết nối mặt bích
Kiểu kết nối B – Kết nối mặt bích

Kiểu kết nối B thường được sử dụng để kết nối 1 đầu ống với 1 đầu là van công nghiệp, hoặc 1 đầu là mặt bích của máy bơm, thiết bị hoặc máy móc khác.

Kiểu kết nối F – Kiểu ngàm F

Kiểu kết nối ngàm cho độ bám chắc bám sâu vào thân ống đặc biệt là ống nhựa hoặc ống HDPE. Khớp nối mềm gang ngàm F có cấu tạo dạng bu lông ngắn, nắp ngàm gắn liền với đầu thân của phụ kiện ống bằng các bu lông ngắn.

Kiểu kết nối E – Kết nối ngàm E

Khớp nối mềm gang ngàm E có cấu tạo nắp ngàm được kết nối và kéo xiết vào thân khớp nối bằng bu lông loại dài. Kiểu kết nối này giúp giảm bớt vật liệu cho phụ kiện. Vì thế mà giá bán khớp nối mềm gang E rẻ hơn giá bán khớp nối mềm F (cùng kích cỡ).

Các loại khớp nối mềm gang

T - Blue cung cấp đa dạng các loại khớp nối mềm gang. Dưới đây là các loại khớp nối mềm gang phổ biến: 

Khớp nối mềm gang FF

Khớp nối mềm gang FF (tên gọi khác là mối nối mềm gang FF) là loại khớp nối mềm, làm từ chất liệu gang, có 2 đầu F, có bulong chỉ nối giữa các đầu với nhau nên sẽ khoẻ hơn so với loại khớp nối gang EE.

Giá bán khớp nối mềm gang FF cao hơn vì phải mất chi phí thêm bulong cũng như hai đầu là bích. Khớp nối mềm gang FF nối ống theo phương pháp kết nối măng xông. 

Khớp nối mềm gang EE

Khớp nối mềm gang EE (tên gọi khác là mối nối mềm gang EE, tên tiếng anh là UNIVERSAL FLEXIBLE COUPLING ADAPTOR) là loại khớp nối mềm, chất liệu gang, có 2 đầu E, được dùng để kết nối ống với ống có thể là ống nhựa, ống gang, ống thép, ống inox… 

Ưu điểm lớn nhất của khớp nối mềm gang EE là an toàn, dễ dàng lắp đặt đầu nối và tiết kiệm thời gian.

Đặc điểm:

 • Thân hình trụ bằng gang cầu hoặc gang xám.
 • Nắp van bằng gang cầu hoặc gang xám.
 • Gioăng răng cưa hình côn hai đầu.
 • Bulong mạ kẽm/ inox được kết nối hai nắp van với nhau.
 • Sơn phủ Epoxy cả trong lẫn ngoài nên hoàn toàn an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm gang BB

Khớp nối mềm gang BB (tên gọi khác là mối nối mềm gang BB, tên tướng anh là Dismantling joint BB) là loại khớp nối có 2 đầu B, được dùng để kết nối hai đầu mặt bích, bù khoảng cách giữa hai đường ống.

Khớp nối mềm gang BB có thể nới lỏng và siết chặt tạo khoảng cách để dễ dàng lắp đặt các thiết bị và phụ kiện với đường ống dẫn nước. Loại khớp nối này thường dùng trong thi công đường nước sạch, hệ thống nước ngầm, xử lý nước thải…

Khớp nối mềm gang BE - EB

Khớp nối mềm gang BE hay EB (tên tiếng anh: UNIVERSAL FLANGE ADAPTOR) là loại khớp nối mềm được làm từ chất liệu gang, có 1 đầu E (một trụ ngàm côn cao su) và 1 đầu B (một đầu mặt bích tiêu chuẩn). Được dùng để nối giữa hai loại ống hoặc đấu từ van với ống nhựa, ống DPDF, thép, gang. 

Khớp nối mềm gang BE
Khớp nối mềm gang BE

Với phần gioăng được cấu tạo hình côn nên trong quá trình test bơm ở áp lực cao thì gioăng sẽ không bị tuột ra và ống vẫn được giữ nguyên. Gioăng được làm bằng cao su cao cấp EPDM nên độ bền rất cao. Trên thân có các bulong cường độ cao, khi siết chặt bulong lại thì gioăng cao su hình côn sẽ bót lại và giữ ống sẽ chắc hơn.

Đặc điểm: 

 • Thân và nắp của khớp bằng gang cầu hoặc gang xám.
 • Gioăng cao su EPDM có răng cưa hình côn.
 • Bulong kết nối mặt bích và nắp bằng inox / Thép mạ kẽm.
 • Sơn phủ hai mặt bằng sơn Eboxy với độ dày >=250µm nên an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm gang BF - FB

Khớp nối mềm BF có chức năng cũng giống khớp nối gang BE như khác nhau ở chỗ bulong sẽ không được kết nối trực tiếp từ bích này đến phần kết nối với ống mà sẽ được kết nối ngay tại đầu của phần ống giúp cho lực khoẻ hơn và việc siết chặt ống và khớp được dễ dàng hơn.

Báo giá khớp nối mềm gang FF, EE, BF tại T - Blue

Dưới đây là bảng báo giá khớp nối mềm gang FF, EE, BF tại T - Blue:

Báo giá khớp nối mềm gang FF

Tên sản phẩm Giá bán
Khớp nối mềm FF DN125 1.238.000₫
Khớp nối mềm FF DN140 1.538.000₫
Khớp nối mềm FF DN150 1.658.000₫
Khớp nối mềm FF DN180 2.188.000₫
Khớp nối mềm FF DN200 2.438.000₫
Khớp nối mềm FF DN250 3.508.000₫
Khớp nối mềm FF DN300 4.728.000₫
Khớp nối mềm FF DN350 6.818.000₫
Khớp nối mềm FF DN400 8.908.000₫
Khớp nối mềm FF DN450 11.068.000₫

Báo giá khớp nối mềm gang EE

Báo giá khớp nối mềm gang EE
Báo giá khớp nối mềm gang EE

Báo giá khớp nối mềm gang BF - FB

ĐƯỜNG KÍNH-DN ĐVT ĐƠN GIÁ (VND)
KHỚP NỐI MỀM BF-50 BỘ 345.000đ
KHỚP NỐI MỀM BF-65 BỘ 350.000đ
KHỚP NỐI MỀM BF-80 BỘ 390.500đ
BF-DN100 BỘ 440.000đ
BF-DN125 BỘ 510.000đ
BF-DN140 BỘ 545.000đ
BF-DN150 BỘ 632.000đ
BF-DN180 BỘ 832.000đ
BF-DN200 BỘ 980.000đ
BF-DN200 BỘ 990.000đ
BF-DN250 BỘ 1.242.000đ
BF 250 BỘ 1.341.000đ
BF 300 BỘ 1.850.000đ
BF 350 BỘ 3.620.000đ
BF 350 BỘ 3.450.000đ
NỐI MỀM BF 400 BỘ 4.518.000đ
BF 400 BỘ 4.628.000đ
MỀM BF 450 BỘ 5.950.000đ

T - Blue - Thương hiệu sản xuất và phân phối khớp nối mềm gang uy tín

Công ty TNHH General Lê Nguyễn chúng tôi luôn mong muốn góp phần giải quyết vấn đề chống thoát nước và mang nguồn nước sạch đến với từng hộ gia đình. Vì vậy, hiện nay, chúng tôi đưa ra thị trường những sản phẩm mang thương hiệu “T-BLUE” với nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng được chế tác vô cùng cẩn thận, công phu bởi những kỹ sư với tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo được chất lượng thành phẩm, chế độ bảo hành cũng như giá thành cạnh tranh nhất.

Đối với sản phẩm khớp nối mềm gang, T-BLUE đã nghiên cứu và cải tiến tối ưu các đặc điểm sẵn có giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm, đồng thời đảm bảo độ bền và thẩm mỹ đi cùng thời gian trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ mua phụ kiện khớp nối mềm uy tín, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.088.299 để nhận được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất, bạn nhé!

Bấm vào đây để lấy mã